กุ้งแชบ๊วยต้มชาวเล ร้านเบียร์หิมะ

21 พ.ค. 2562
เมนูอร่อย จากร้านเบียร์หิมะ

ที่มา รายการครัวคุณต๋อย เมื่อ 21 มิ.ย.59 (2/2)

1. สับหนวดกุ้ง ขากุ้งออกให้หมด
2. ปลอกเปลือกกุ้งตรงกลางออก ให้เหลือตรงหัว และตรงหาง
3. ผ่าหลังลึก ๆ เพื่อให้บานสวย ล้างน้ำเอาขึ้ เอาไส้ ออกให้หมด
4. ทุบตระไคร้ 4 ต้น
5. ทุบหอมหัวแดง 10  หัว
6. ต้มน้ำสต็อกไก่ให้เดือด
7. ใส่ตระไคร้ หอม เกลือเล็กน้อย เห็ดฟาง  เดือดอีกรอบใส่ กุ้งลงไป
8.  หมั่นช้อนฟองออก
9. ใส่น้ำตาลนิดหน่อย
10. พริกขี้หนูสวนซอย
11.  ดับไฟ ใส่น้ำมะนาว
12.  ใส่ผักชี

เคล็ดลับ
1. ไม่ใส่ข่า
2. หัวกุ้งไม่แตก มันกุ้งจึงไม่ออกมา 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็นล่าสุด

Recent Comments Widget